Tải torrentTải torrent đơn giản bằng trình duyệt

Trình duyệt Cốc Cốc tích hợp sẵn tính năng Tải torrent, giúp bạn tải trực tiếp các tệp torrent mà không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ. Tính năng này có mặt trên Cốc Cốc từ năm 2015.
Coc Coc Download Video

Tải torrent chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Torrent là gì?
Cách thức hoạt động?

Torrent là một định dạng của tệp tin. Tệp torrent không chứa nội dung bạn sẽ tải xuống, mà chứa siêu dữ liệu mô tả nội dung sẽ được tải và nơi tải xuống (ví dụ: tên, kích thước tệp, cấu trúc thư mục). Thông thường, các tệp tin có dung lượng lớn (nhạc, phim, game, bộ cài phần mềm, hay tài liệu) sẽ được chia sẻ dưới dạng tệp torrent.

Tệp torrent được sử dụng chủ yếu trong mạng lưới chia sẻ ngang hàng (peer-to-peer network). Khi bạn tải xuống một tệp torrent, phần mềm tải torrent sẽ thu thập nhiều phần nhỏ của tệp tin từ các máy tính khác trong mạng lưới, sau đó lắp ráp thành một tệp tin có nội dung hoàn chỉnh. Đồng thời, máy tính của bạn cũng gửi lên những phần mà bạn có cho người khác.

Xem thêm...

Vì sao mọi người tải torrent?

Nhờ phương thức tải torrent, mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau để trao đổi tệp tin có dung lượng lớn. Khả năng tải thành công cao hơn, thời gian chờ tải giảm xuống. Ngoài ra, đôi khi bạn còn dễ dàng tải được những dữ liệu mà nhiều nguồn truyền thống không có hoặc không còn lưu trữ.

Vậy nên, việc tạo ra các tệp torrent để chia sẻ còn là một giải pháp ưu việt giúp giảm tải đáng kể cho các máy chủ trong việc lưu trữ dữ liệu.

Cốc Cốc tích hợp sẵn trình tải torrent

Trên trình duyệt Cốc Cốc, bạn chỉ cần nhấp vào các liên kết torrent để tải nội dung về máy tính. Không cần tùy chỉnh phức tạp hay cài đặt thêm phần mềm tải torrent riêng biệt.

Tải về trình duyệt Cốc Cốc
để tải torrent trực tiếp tiện lợi nhất

Tính năng được cài đặt sẵn và dễ sử dụng

Bật chức năng Torrent
Bật chức năng Torrent
Để cho phép Cốc Cốc tải torrent cho bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tải về và torrent > bật Chức năng Torrent.
Nhấp vào liên kết torrent để tải về
Nhấp vào liên kết torrent để tải về
Hoặc cách khác, bạn có thể dán thủ công liên kết tải torrent tại trang Tệp đã tải về để tải ngay.
Theo dõi tiến trình tải về
Theo dõi tiến trình tải về
Tại trang Tệp đã tải về, bạn dễ dàng theo dõi, tạm dừng, hoặc khôi phục quá trình tải tệp torrent.

Tải torrent trực tiếp trên Cốc Cốc

Tải torrent bằng trình duyệt, không cần cài đặt thêm tiện ích mở rộng. Hãy tải về Cốc Cốc và đặt Cốc Cốc làm ứng dụng torrent mặc định ngay hôm nay.

Tham gia cộng đồng người dùng

Bạn đang gặp sự cố với sản phẩm hay muốn tìm cách thực hiện một điều gì đó với Cốc Cốc? Hãy chia sẻ cho cộng đồng người dùng và Bộ phận Hỗ trợ của chúng tôi.